UBND xã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Vừa qua, UBND xã Tam Lộc đã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ. Hội nghị do ông Lê Văn Tình – BT Đảng ủy – CT. UBND xã chủ trì, cùng sự tham gia của đồng chí đại diện cho Ban chỉ đạo, lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN và các ngành, Hội đoàn thể của xã; BTCB, Trưởng thôn cùng một số lão thành cách mạng, nhân chứng cách mạng trên địa bàn xã.

Ông Lê Văn Tình - BT. Đảng ủy - CT. UBND chủ trì Hội nghị

Xã Tam Lộc huyện Phú Ninh chính thức được thành lập với diện tích tự nhiên là 34 km2 và 7870 nhân khẩu với 8 thôn (Đại Đồng, Đại Quý, Cẩm Long, Eo Gió, Tây Lộc, Quý Lộc, Tam An); đến tháng 3 năm 2019 thực hiện đề án sáp nhập còn 5 thôn (Đại Quý, Đại Đồng, Cẩm Long, Tây Lộc, Tam An), là địa phương giàu truyền thống cách mạng và văn hóa, con người cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, anh hùng, nghĩa khí trong đấu tranh giữ đất, giữ làng.
Để triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn xã về rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ và kết luận địa bàn; lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn, ngày 15/9/2018 UBND xã đã tổ chức Hội nghị triển khai đến các ban ngành của xã, chỉ đạo cho ban nhân dân thôn phát phiếu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến hộ gia đình; thành lập tổ giúp việc thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và kế hoạch để tiếp tục triển khai thực hiện. Việc thực hiện quy trình rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ và kết luận địa bàn ở các thôn luôn được thực hiện đúng quy trình theo Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237.
Qua hơn một năm triển khai rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ và kết luận địa bàn. Đến nay có 05/05 thôn đã kết luận địa bàn tìm kiếm mộ liệt sĩ. Tổng số phiếu phát ra 625 phiếu, số phiếu thu vào 569 phiếu, đạt 91%. Trong đó, số phiếu có thông tin 250 phiếu, số phiếu không có thông tin 319 phiếu.
Tiếp thu sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện, trong thời gian đến, UBND xã tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và xác minh các thông tin về hài cốt liệt sĩ đã có thông tin chôn cất tại các địa điểm có dấu tích cách mạngD trên địa bàn xã được các nhân chứng kể lại và tổ chức tìm kiếm theo quy định./

BTV: VP UBND xã