Chiều này 08/5/2019 tại Hội trường Nhà văn hóa xã, UBND xã tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất Đông xuân 2018-2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2019, đồng thời tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng – Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Hội nghị do ông Phan Văn Tiến – PCT. UBND chủ tri, về dự với buổi lễ có ông Võ Thanh Anh - HUV – Trưởng phòng NN và PTNT huyện Phú Ninh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN, các ban, ngành, Hội đoàn thể của xã và Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận cùng chi hội đoàn thể của thôn.

IMG 1205Ông Phan Văn Tiến - PCT. UBND xã: Phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong vụ Đông xuân 2018-2019, xã Tam Lộc đã tập trung chỉ đạo sản xuất vượt kế hoạch đề ra: Sản lượng lương thực: 3.364,07 tấn, đạt 103,5% kế hoạch; Trong đó: Cây lúa: Diện tích lúa: 526 ha (tăng 1 ha so với vụ Đông xuân 2017 - 2018); Năng suất bình quân 60,23tạ/ha (giảm 0,44 tạ/ha) sản lượng 3.168,07 tấn (Giảm 17,18 tấn so với vụ Đông xuân 2017-2018). Cây ngô: Diện tích 37 ha, năng suất bình quân 53 tạ/ha, sản lượng: 196 tấn. Diện tích lạc sản xuất trên 75 ha, năng suất đạt 20 tạ/ha (tăng 10 ha so với vụ Đông xuân năm trước); riêng cây dưa hấu diện tích sản xuất 80 ha, năng suất đạt 28 tấn/ha. Duy trì cánh đồng cho thu nhập cao ở 08 thôn, qua kiểm tra, đánh giá các cơ quan chuyên môn của huyện đã công nhận diện tích diện tích: 205 ha.
Đàn gia súc, gia cầm có giảm so với cùng kỳ năm trước. Triển khai công tác phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm. Tổ chức tiêm phòng Vacxin cho gia súc vụ Xuân, tỷ lệ đạt trên 80%.
Công tác quản lý, bảo vệ rừng – Phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn xã trong thời gian qua cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đảm bảo, thành lập Ban chỉ huy, Tổ bảo vệ, Tổ xung kích để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng.
Vụ Hè Thu 2019 có khả năng thiếu nước sản xuất, đòi hỏi phải áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng chống hạn, triệt để tiết kiệm nước tưới. Vì vậy, để tiết kiệm nước tưới, phân bón và hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra vụ Hè Thu năm 2019 và chỉ sạ cấy những giống có thời gian sinh trưởng dưới 105 ngày để đảm bảo thu hoạch xong trước ngày 05/9, chậm nhất ngày 10/9.
Cùng với đó, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của cả hệ thống chính trị. Trong thời gian đến, UBND xã phối hợp cùng lực lượng kiểm lâm tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Xây dựng phương án giao khoán, bảo vệ rừng. Bên cạnh đó là quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng./.

Biên tập

You are here: Home Tin tức hoạt động Chính quyền Hội nghị sơ kết sản xuất Đông xuân 2018-2019, triển khai sản xuất Hè thu 2019; tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng