Tuyên truyền Luật BHYT, BHXH

Nhằm thực hiện thành công kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn xã trong năm 2018, trong đó có tiêu chí y tế, đồng thời giúp cho người dân nắm bắt đầy đủ về các chính sách BHYT và BHXH. Sáng ngày 2/10 hội nông dân tỉnh Quảng Nam và Hội Nông dân huyện Phú Ninh đã phối hợp cùng Hội Nông dân xã Tam Lộc tổ chức tập huấn, tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH cho nhân dân trên địa bàn xã. Tại buổi hội nghị có ông Nguyễn Văn Sung, Trưởng ban tuyên huấn hội Nông dân tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, bà Lê Thị Thuỷ Phó Giám đốc BHXH huyện Phú Ninh và hơn 100 hội viên nông dân đến tham dự. Hội nghị đã được nghe đại diện BHXH quảng nam triển khai các chính sách liên quan đến BHYT và BHXH.

Thực hiện Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa to lớn trong đời sống cộng đồng. Đây cũng là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân một cách tốt nhất; đồng thời cũng là tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT là rất cần thiết, có ý nghĩa to lớn trong đời sống cộng đồng, đặc biệt là trong việc truyền tải các thông tin, các chính sách mới, có lợi cho người dân.

BHYT

Qua rà soát đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn toàn xã Tam Lộc có 96% số người dân tham gia bảo hiểm y tế, dự kiến phấn đấu đến cuối năm 2018 trên địa bàn xã có 100% người dân tham gia BHYT, góp phần hoàn thành tiêu chí y tế trong xây dựng "KDC NTM kiểu mẫu" trên địa bàn xã./.

BTV: Thanh Nở