Thực hiện tiêu chí y tế trong xây dựng "KDC NTM kiểu mẫu"

Sáng ngày 5/7/2018, tại Hội trường nhà văn hóa xã Tam Lộc; UBND- Hội LHPN- Đoàn thanh niên xã Tam Lộc phối hợp trao tủ thuốc y tế cho 63 hộ nghèo trên địa bàn xã với số tiền 12.000.000 (nguồn kinh phí được trích từ nguồn duy trì và nâng chuẩn Nông thôn mới). Đây là một trong những hoạt động thiết thực của địa phương nhằm góp phần xây dựng thành công Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
       Bên cạnh việc cấp tủ thuốc, các hộ nghèo trên địa bàn xã cũng cũng được trạm y tế xã hướng dẫn về công tác tự sơ cấp cứu, chữa trị vết thương tạm thời tại nhà khi không tiếp cận được với các cơ sở y tế trong những trường hợp cấp thiết và được trang bị một số loại thuốc thông thường như: Oxy già, cồn đỏ, bông hấp, thuốc hạ sốt và băng dính y tế...

anh cap tu thuoc
        Để nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của " Tủ thuốc y tế gia đình" trong cuộc sống hằng ngày, trong thời gian tới đối với Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ còn lại để tham gia mô hình "Tủ thuốc y tế gia đình" nhằm giảm thiểu những rủi ro không đáng có và trong những trường hợp cần sơ cứu ngay trước khi tới bệnh viện; đồng thời phấn đấu hoàn thành tiêu chí về y tế trong "xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu" giai đoạn từ nay đến cuối năm 2020./.

BTV: Nguyễn Thị Hiền

You are here: Home Tin tức hoạt động Chính quyền Thực hiện tiêu chí y tế trong xây dựng "KDC NTM kiểu mẫu"