Hộ LHPN Xã Tam Lộc Với Công Tác Đào Tạo Nghề Lao Động Nông Thôn

Sáng ngày 28/6/2017, Hội LHPN xã Tam Lộc phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng xã, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam và công ty May Vast Apparel tổ chức khai giảng lớp may công nghiệp cho 47 học viên là hội viên phụ nữ (HVPN) xã Tam Lộc.

t

t1

Xác định công tác đào tạo nghề cho lao động nữ nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, ngay từ đầu năm, Hội LHPN xã Tam Lộc đã xây dựng kế hoạch triển khai đến xác chị em hội viên phụ nữ thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ tại chi hội với nhiều hình thức phong phú nhằm tập hợp, thu hút chị em hội viên phụ nữ tích cực tham gia sinh hoạt và kịp thời nắm bắt những cơ chế hỗ trợ của Nhà nước, cũng như của Hội phụ nữ. Thời gian tới, Hội phụ nữ xã Tam Lộc tiếp tục phối hợp mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn như: Nấu ăn, chăn nuôi thú y, trồng rừng... cho chị em hội viên phụ nữ, đồng thời tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình bằng nhiều hình thức, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần ổn định kinh tế để chị em có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Nguyễn Thị Hiền – Hội LHPN Tam Lộc