Tổ chức toạ đàm nhân ngày pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 10/10/2018 của UBND huyện Phú Ninh, về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018, vào chiều ngày 9/11 tại Hội trường Nhà văn hóa xã Tam Lộc, Phòng Tư pháp Huyện Phú Ninh phối hợp cùng UBND xã Tam Lộc tổ chức Tọa đàm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, trên cơ sở chủ đề Ngày Pháp luật năm 2018: "Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".
       Buổi tọa đàm do bà Huỳnh Thị Trợ - HUV – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Phú Ninh chủ trì cùng sự tham gia của Đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức xã và Trưởng thôn, các chi hội ở 8 thôn trên địa bàn xã.

IMG 0067

IMG 0066

Bà Huỳnh Thị Trợ - HUV - Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Ninh - Trao đổi tại buổi toạ đàm

Trong năm 2018 UBND xã đã phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện tổ chức 03 đợt tuyên truyền pháp luật, trong đó đã tuyên truyền, phổ biến các Luật có nội dung thiết thực, cần thiết với cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã như Luật Bảo vệ môi trường, Luật đất đai, Luật hôn nhân gia đình, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật tiếp công dân...
      Qua các buổi tuyền truyền, tọa đàm phần nào đã giúp cán bộ và nhân dân nắm bắt, giải quyết được một số vướng mắc khi đưa Luật vào đời sống thực tế tại địa phương. Bên cạnh đó là nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, tự giác chấp hành thực thi pháp luật của cán bộ và nhân dân địa phương./.

VP UBND