Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) Hội Phụ nữ xã Tam Lộc đã chỉ đạo đến từng chi hội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống. Qua đó các chi hội đã  tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20/10 sôi nổi, thu hút đông đảo chị em Hội viên Phụ nữ tham gia sinh hoạt. Tùy vào điều kiện thực tế của từng thôn, có 7/8 chi hội phối hợp với chi hội Nông dân của thôn để tổ chức sinh hoạt (thời gian sinh hoạt tập trung vào 2 ngày từ 13-14/10/2018).

Hội viên sinh hoạt tại các khu dân cư

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, HVPN và nhân dân trên địa bàn xã về truyền thống Hội LHPN Việt Nam, khẳng định vị trí vai trò và những đóng góp quan trọng của phụ nữ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước, hội nhập Quốc tế, tạo khí thế sôi nổi trong lao động và thực hiện những chủ trương lớn của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thông qua buổi sinh hoạt các chi hội ôn lại ý nghĩa lịch sử 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Ngoài ra các chi hội tổ chức hái hoa dân chủ, và có nhiều việc làm thiết thực như: Trao tặng 27 xuất gạo mỗi xuất 10kg cho những hoàn cảnh khó khăn đau ốm đột xuất, nguồn gạo được trích từ mô hình " Hũ gạo tình thương" tiêu biểu như thôn (Tam An, Tây Lộc, Maphan, Đại Đồng....), Chi hội phụ nữ thôn Đại Đồng mổ heo đất với số tiền 800.000đ trao cho phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo trong chi hội, phật tử chùa Viên Thánh vận động quyên góp ủng hộ phụ nữ nghèo với số tiền 2.000.000 đồng.

Các Chi hội trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã

Ngoài ra, Hội cũng đã phối hợp với Ban Dân số xã tổ chức sinh hoạt tại 2 mô hình CLB " Gia đình phát triển bền vững" tại thôn Eo Gió và mô hình " 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" tại thôn Maphan, đã thu hút đông đảo chị em tham gia, tại buổi sinh hoạt đã kịp thời khen thưởng 2 tập thể CLB không có người sinh con 3+ và 2 cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt.
       Nhân đợt sinh hoạt này Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã lồng ghép tuyên truyền một số nội dung như: Triển khai một số tiêu chí do Hội phụ nữ đảm nhận trong xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu như: (Tủ thuốc y tế, vệ sinh môi trường, xây dựng 3 công trình vệ sinh, BHYT...), triển khai chủ trương sáp nhập thôn trên địa bàn xã, một số cơ chế vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện Phú Ninh, tư vấn xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc- Nhật Bản./.

Hội liên hiệp phụ nữ xã