Tam Lộc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2015 của UBND huyện Phú Ninh về việc lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã Tam An, Tam Lộc, Tam Đại năm 2018; kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 15/5/2018 của UBND huyện Phú Ninh về tổ chức diễn tập chiến đấu phong thủ đối với xã Tam Lộc;
Vào ngày 16/8/2018 UBND xã Tam Lộc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018, với sự theo dõi, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập của Huyện và toàn bộ thành viên khung diễn tập của xã gồm 21 cán bộ, công chức xã.
    Diễn tập chiến đấu phòng thủ được tổ chức 05 năm 01 lần và là 01 trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Cuộc diễn tập diễn ra trong thời gian 01 ngày, từ 7 giờ sáng đến 17 giờ cùng ngày. Theo đó, khung tập của xã đã diễn tập qua 03 giai đoạn:
    Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng QPAN, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến dấu.
    Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu
    Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.
    Trong mỗi giai đoạn, từng bộ phận của khung diễn tập của xã được phân công phải thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo quy trình đã đề ra. Mặc dù có một số khó khăn nhất định, tuy nhiên với sự hướng dẫn sâu sát của BCĐ, BTC huyện, sự chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy xã và sự vào cuộc của chính quyền, MT&Hội đoàn thể của xã, ngày diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đa số các thành viên trong khung diễn tập đã tập trung, nhập vai và hoàn thành khá tốt các nội dung diễn tập.
    Kết thúc ngày diễn tập, BCĐ, BTC của huyện đã nhận xét và đánh giá cao những kết quả mà khung diễn tập xã Tam Lộc đã đạt được. Bên cạnh đó, BCĐ của huyện cũng đã chỉ rõ những nội dung cần lưu ý, một số bài học để khung tập hiểu rõ được ý nghĩa của việc diễn tập, rút kinh nghiệm và có thể chủ động ứng phó với các tình huống trong thực tiễn./.

BTV