Sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 11/7, Ban Thường vụ Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội Phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

HPN
          Trong 6 tháng đầu năm 2018, bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, Hội Phụ nữ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động và đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, có nhiều công trình, sản phẩm, việc làm hiệu quả rõ nét.

Nổi bật là các cấp Chi hội tập trung tuyên truyền Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được duy trì và nhân diện như: nhận đỡ đầu trẻ em nghèo, Mua bảo hiểm y tế giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mô hình " Tủ thuốc y tế, Hũ gạo tình thương, Heo đất tiết kiệm"... Các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia xây dựng "Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu" với những việc làm cụ thể như: Vận động 7/9 hộ gia đình thôn Quý Lộc xây dựng 3 công trình vệ sinh, tổ chức gắn biển báo tuyên truyền vận động nhân dân tham gia vào phương án thu gom rác thải, đóng phí môi trường; tham gia xây dựng mô hình " Tủ thuốc y tế"; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện giám sát, phản biện xã hội... được Hội xem  trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và các phong trào thi đua, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Trong 6 tháng đầu năm, toàn xã đã phát triển thêm 41 hội viên .

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã tiếp tục tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu năm 2018, bàn giải pháp quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình dân vận khéo và giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo, tập trung thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị. Duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt ở chi hội. Cùng với đó, Hội sẽ tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền, các ban ngành liên quan của xã trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, xây dựng thành công "Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu".

BTV: Nguyễn Thị Hiền