Chung tay xây dựng "Khu dân cư NTM kiểu mẫu" Quý Lộc, xã Tam Lộc

Thực hiện Quyết định số 2663/QĐ-UBND ngày 26/7/2016 của UBND tỉnh về ban hành bộ tiêu chí "khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thời gian qua UBND xã, BCĐ XD KDCNTM kiểu mẫu xã đã tập trung chỉ đạo 08 thôn trên địa bàn xã triển khai rà soát, xây dựng phương án. Theo đó, Khu dân cư Quý Lộc làm KDC kiểu mẫu của huyện và đã được phê duyệt tại Quyết định số 2834/QĐ-UBND ngày 31/5/2017 của UBND huyện Phú Ninh.
          Sau một thời gian tập trung triển khai thực hiện, Ban Chỉ đạo XD KDCNTMKM trên địa bàn thôn Quý Lộc đã tổ chức triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả như: hoàn thành tiêu chí điện; hoàn thành cứng hoá giao thông trục chính 1,1 km; đang tiến hành đổ đất giải phóng mặt bằng, thu đối ứng trong nhân dân để tiếp tục thi công 1 km còn lại đã được huyện phê duyệt; vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang tường rào cổng ngõ, di dời chuồng trại, tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng 3 công trình vệ sinh, đầu tư 130/150 tủ thuốc y tế... đặc biệt từ đầu năm 2018, nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tổ công tác huyện Phú Ninh, đã cùng cán bộ và nhân dân thôn Quý Lộc tổ chức 02 đợt ra quân thực hiện các tiêu chí giao thông, vườn nhà ở hộ gia đình, văn hoá, môi trường... góp phần tích cực trong việc chung tay xây dựng "KDC NTM kiểu mẫu" Quý Lộc.

quy loc

quy loc 2

Cán bộ và nhân dân thôn Quý Lộc ra quân cùng Tổ công tác huyện, xã thực hiện tiêu chí Giao thông

quy loc 3
         Lắp đặt pano tuyên truyền các tiêu chí NTM kiểu mẫu dọc tuyến trục chính thôn

Cùng việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM thì việc xây dựng "KDC NTM KM" là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần sự vào cuộc, chung tay của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đồng tâm, đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn xã. Mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức những đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Lộc quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2018./.

Biên tập