Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2018)

Gia đình là tế bào của xã hội, xã hội càng phát triển, vai trò và chức năng của gia đình ngày càng quan trọng. Một gia đình ra đời là góp vào cho xã hội một nhân tố mới, làm phong phú thêm đời sống xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần. Với vai trò không chỉ là "tế bào" tự nhiên mà còn là một đơn vị kinh tế của xã hội, văn hóa gia đình đóng vai trò quan trọng trong vấn đề giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Văn hóa gia đình giàu tính nhân văn, nhân bản, đề cao giá trị đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa trật tự, kỷ cương, hun đúc tâm hồn, bản lĩnh cho con người trong từng tế bào của xã hội. Bởi vậy, gia đình tốt là đảm bảo cho dân giàu, nước mạnh, xã hội lành mạnh và văn minh.
        Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam, sáng ngày 28/6/2018 tại Hội trường nhà sinh hoạt văn hóa xã Tam Lộc, UBND xã ( Ban DSKHHGĐ- Ban GĐTE- Trung THTCĐ) phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội thi "Đầu bếp điểm 10" và hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng chống Bạo lực gia đình năm 2018.
        Tham dự Hội thi có 8 đội dự thi đại diện cho 8 chi hội phụ nữ thôn; các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi gồm có: Giới thiệu đội hình và trình bày thực đơn mua ẩm thực, thực hành chế biến mâm ăn, thuyết trình mâm ăn.

untitled nau an
       Ban Tổ chức trao hoa lưu niệm cho 08 đội tham dự Hội thi "Đàu bếp điểm 10"

Kết thúc Hội thi " Đầu bếp điểm 10" Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội phụ nữ thôn Maphan, giải nhì cho đơn vị chi hội phụ nữ thôn Tam An, giải ba thuộc về đơn vị phụ nữ thôn Tây Lộc; ngoài ra Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích.

untitled nau an 3Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các Đội dự thi

Cũng tại Hội thi lần này, nhân dịp hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam gắn với tháng phòng chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em, thông qua Hội thi Ban tổ chức đã vận động các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân trao tặng 15 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000đ cho các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

untitled 4
Trao quà của các nhà hảo tâm cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Đây là dịp để các gia đình được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con ngoan, phát triển kinh tế và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, bền vững. Đồng thời biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, góp phần tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tiêu chí xây dựng văn hóa, xây dựng gia đình kiểu mẫu, Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu./.

BTV Hội LHPN xã